Các ứng dụng của nhựa PVC với xã hội hiện nay

cac-ung-dung-cua-nhua-pvc-voi-xa-hoi-hien-nay

Nhựa PVC là chất liệu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn như là giải pháp tối ưu thay thế cho gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp để làm đồ nội thất trong gia đình: Từ Tủ bếp, Tủ chậu lavabo, Tủ quần áo, Giường ngủ, Kệ ti vi, Bàn – ghế, Quầy bar, Tủ rượu đến các Giá kệ trang trí, Quầy hàng trưng bày sản phẩm… nhờ tính năng bền, đẹp, dễ thi công và hoàn toàn không bị biến dạng bởi thời tiết hay môi trường ẩm ướt.

Tấm nhựa PVC có những ưu điểm vượt trội so với gỗ và MDF như chịu nước tuyệt đối, chống mối mọt, không cháy lan… chính vì vậy tấm nhựa PVC được dùng thay thế gỗ tự nhiên và MDF trong thiết kế, sản xuất nội thất, bàn học sinh liền giá sách bằng nhựa, xây dựng, quảng cáo và ngành công nghiệp đóng tàu…

Nhựa PVC không chỉ sản xuất bao bì nhựa PVC mà nó còn được ứng dụng để sản xuất ra nhiều mặt hàng khác với giá thành tương đối thấp được nhiều doanh nghiệp sản xuất ứng dụng rộng rãi.

tu-nhua

1. Ứng dụng tấm nhựa PVC trong sản xuất nội thất

Được tạo thành từ hỗn hợp gồm chủ yếu là bột nhựa PVC trộn cùng một số chất cộng tính như: Chất ổn nhiệt, Chất độn, Chất bôi trơn, Tác nhân chống cháy, Tác nhân tăng cứng, Tác nhân chống va đập, Tác nhân trợ gia công, Bọt… trong máy trộn cao tốc, rồi ép khuôn để cho ra đời những tấm PVC Foam thành phẩm chất lượng, mang tới rất nhiều ứng dụng hữu ích cả trong đời sống, lẫn sản xuất.

Những tính năng vượt trội của tấm vật liệu PVC Foam sản xuất theo tiêu chuẩn (dày 18mm, với độ nén chặt đạt từ 0.6g/cm3 trở lên), gồm:

– Kết cấu bền vững, chịu được sự ăn mòn trong một số môi trường như: muối biển, kiềm, axit… với tuổi thọ tủ quần áo nhựa cho trẻ em lên tới hàng chục năm, mang lại hiệu quả kinh tế cao khi sử dụng lâu dài, .

– Siêu chịu nước: PVC Foam là vật liệu có khả năng kháng nước tuyệt vời, không chỉ giúp ngăn ẩm và chống thấm hiệu quả, mà còn khiến nấm mốc không còn môi trường để phát triển, vấn đề vệ sinh luôn được đảm bảo.

– Chịu được thời tiết, không lo bị nứt, xé, trương nở, bong tróc (như gỗ công nghiệp) hay cong, vênh, mối mọt, mục ruỗng (như gỗ tự nhiên)

– Bề mặt nhẵn, mịn thẩm mỹ giúp việc vệ sinh giá tủ giầy bằng nhựa trở nên nhàn hạ, cũng như tiết kiệm đáng kể thời gian và sức lực dành cho việc lau chùi, dọn dẹp.

– Trọng lượng nhẹ giúp dễ mang vác, vận chuyển và việc thi công, lắp đặt cũng trở nên linh hoạt, nhanh chóng hơn (ưu điểm hơn hẳn Inox).

– Là vật liệu cách nhiệt, cách âm, cách điện tốt, giúp cuộc sống thực sự an toàn.

– Không cháy và không làm phát sinh ngọn lửa trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn v.v…

Những vật liệu truyền thống như gỗ, mdf hay bất cứ vật liệu nội thất nào khác ứng dụng như nào thì tấm nhựa PVC ứng dụng thay thế được sản phẩm đó. Mặc dù hiện nay giá thành tấm PVC còn đắt chính vì vậy làm giá thành sản phẩm nội thất từ tấm pvc đẩy lên cao, làm giảm sự canh tranh sản phẩm trên thị trường. Chúng ta luôn hy vọng một ngày không xa có sự điều chỉnh về giá của nhà sản xuất để tấm PVC có một chỗ đứng trên thị trường vật liệu.

2. Ứng dụng trong quảng cáo

Tấm nhựa PVC được dùng trong quảng cáo như cắt CNC, cắt chữ, in ấn, palo, biển quảng cáo…. Tấm nhựa PVC dùng làm vách ngăn – cắt cnc.

3. Ứng dụng trong xây dựng công nghiệp, dân dụng.

Ngoài ứng dụng trong sản xuất nội thất và quảng cáo. Tấm nhựa PVC ứng dụng trong xây dựng công nghiệp như Cách nhiệt, Nội thất tàu thuyền, bàn gia công công nghiệp, trần thả, trần phẳng, làm cửa. Ứng dụng vách ngăn phòng, vệ sinh.

Be the first to comment on "Các ứng dụng của nhựa PVC với xã hội hiện nay"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*