Tủ gỗ xoan đào và những lưu ý khi sử dụng

tu-go-xoan-dao-va-nhung-luu-y-khi-su-dung

Xoan đào là loại gỗ phổ biến được sử dụng trong việc làm các đồ nội thất trong gia đình. Tủ gỗ xoan đào được lựa chọn nhiều trong các gia đình. Khi sử dụng loại tủ này cần đặc biệt chú ý đến các đặc điểm của loại gỗ xoan đào. Tìm hiểu về tủ gỗ xoan đào để có thể sử dụng tủ một cách tốt nhất.

tu-go-xoan-dao-va-nhung-luu-y-khi-su-dung

Gỗ xoan đào là gì?

Gỗ xoan đào là loại gỗ tự nhiên được chế biến từ cây xoan đào, một loại cây thích hợp sống ở những nơi có điều kiên ánh sáng tốt, không thể tái sinh ở những khu rừng có đồ che phủ lớn. Cây xoan đào được phân bố chủ yếu ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và một phần ở khu vực Tây Nguyên. Đây là một loại gỗ rất quý, có giá trị trị cao do gỗ rất lớn, cây trưởng thành có thể cao tới 30 – 35m và đường kính khoảng gần 1m.

Vì sao nên chọn tủ quần áo bằng gỗ xoan đào?

Tủ quần áo gỗ xoan đào được sử dụng trên thị trường ngày càng phổ biến hơn các loại tủ nhựa tủ nhựa đựng quần áo 3 ngăn. Số lượng tủ áo gỗ xoan đào được thiết kế và thi công và bán ra thị trường từ Lạc An cũng ngày một tăng lên đáng kể. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại có sự quan tâm đặc biệt và muốn sử dụng loại tủ đựng quần áo bằng loại gỗ này. Bạn sẽ thấy được điều này rõ hơn khi tìm hiểu thêm những thông tin sau:

Vân gỗ, màu sắc thẩm mỹ của gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào có màu sắc tươi sáng, từ những màu vàng nhạt đến trắng, tâm gỗ có màu nâu hoặc vàng nâu, vân gỗ to và thẳng. Gỗ xoan đào có khả năng chịu tác động của máy móc tốt, rất phù hợp để gia công chế biến, dễ nhuộm màu hay đánh bóng tạo nên những bề mặt ngoài của gỗ có giá trị thẩm mỹ cao. Tủ gỗ xoan đào có thể được lựa chọn mua ở bất cứ địa điểm bán tủ nào như địa chỉ mua tủ nhựa cho bé, địa chỉ bán tủ giày… Bạn có thể chọn mua tủ xoan đào ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành khác như Hải Phòng, Thanh Hóa, tủ giày nhựa tphcm

Độ cứng, độ bền của gỗ xoan đào

Cũng là một loại gỗ tự nhiên nên gỗ xoan đào cũng có độ bền tương đối lâu, cùng với việc được chế biến kỹ qua tẩm sấy, đồ dùng nội thất làm từ gỗ xoan đào có thể đến 15 – 20 năm. Gỗ khá cứng và chắc, thớ gỗ mịn và có thể uốn gỗ một cách dễ dàng bằng hơi nước. Mặt gỗ thô đều nên nhìn những chiếc tủ quần áo làm từ gỗ xoan đào rất đồng màu và thống nhất.

Trước việc cạn kiệt dần các tài nguyên thiên nhiên, xoan đào trở thành một loại gỗ quý hiếm. Gỗ xoan đào có một chất lượng vượt trội, với độ bền vượt thời gian, hơn thế nữa có nhiều mẫu mã để lựa chọn. Vì thế, sử dụng tủ nhựa xoan đào làm cho căn nhà của bạn trở nên sang trọng và đẹp hơn nhiều.

Be the first to comment on "Tủ gỗ xoan đào và những lưu ý khi sử dụng"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*